Tuesday, December 9, 2008

chả giò ^^

Chả giò ăn hồi Chủ Nhật, nhưng không phải mình làm. Mình chỉ có công cuốn chả giò thôi heheh, mặc dù không làm nhưng mình biết rõ bí quyết làm chả giò ngon hahhaha, và cuốn chả giò thì mình cuốn đẹp thuộc loại chuyên nghiệp rồi, ai cũng khen vậy hết á híhíhíh, giờ mình lại tự khen thêm (giả bộ mắc cỡ cái). Chả giò làm như nào mà chiên xong để một vài tiếng đồng hồ mà vẫn giòn thì mới đạt tiêu chuẩn nghen, nghe mấy người bên này nói dzậy á. Bên này tụi Hàlan mê món chả giò lắm nên dân Việtnam mình bên Hàlan là bán chả giò dễ sợ lắm á, giàu toét mắt luôn á. Mà tụi Hàlan thì dĩ nhiên không ăn nước mắm rồi, ăn sốt cà hoặc sốt cay một chút thôi. Nước sốt cũng là một thứ cạnh tranh đáng sợ đó nha ^^


Món này bạn chồng làm tối qua. Tối qua lo đọc truyện mê mải mà khi bạn chồng gõ cửa thì mình mới bắt được nồi cơm hahahah, thế là cắm đầu cắm cổ nấu canh, thấy cũng trễ quá nên mình nhẹ nhàng giở chiêu ''anh chiên thịt dùm em được hôn?''. Gì chứ bạn chồng không bao giờ từ chối mình chuyện gì mà bạn ấy có thể làm hết á. Thế là ra món này nè, mình lén lén nhìn thì thấy có bỏ các loại gia vị của Hàlan với ít tiêu đường muối bột ngọt, sau đó còn thêm một ít rượu đỏ làm sốt rưới lên thịt khi chiên xong nữa vì thịt khi chiên ra máu tươi cộng với dầu chiên thì thành món sốt tuyệt vời made in my chồng heheheh. Món này bạn đó chiên hơi sống bên trong ăn cho đúng kiểu Hàlan luôn. Ngon lắm ngon lắm (nói thêm đây là nhưng miếng thịt bò tròn tròn như cho hamburger í, mua trong siêu thịt là đã có sẵn hình thù vậy rồi í, Hàlan gọi là tatar hay sao í), mình mua về muốn chiên nướng thêm thắt gì là chuyện của mình, Mrs. Truong mua về thì có bạn chồng thêm thắt sẵn híhíhíh

5 comments:

Lily said...

muon' lam` cha gio` cua ca 2 tuan` nay rui` ma` lazy qua', len blog ba` nay` nhin` ngon chac' nay mai ve` lam` luon.
sao chi goi' cha gio` dai` the?? ma` bi' quyet gi` ngon zi.? noi' coi co' giong' cach' em lam` ko?
cha gio` cua em be' be' xinh xinh. DUng' la` ng` sao cua chiem bao rang` vay =))

Mrs. Truong said...

Bí quyết là thứ gì bỏ vào nhân cũng phải được vắt cho thật khô ráo, thì chả giò giòn lâu là điều chắc chắn, có giống của em ko?

Đúng rồi, người sao của chiêm bao vậy =)), tui dài đòn thì chả giò cuốn ra dài thoòng hahaha. Đùa, bánh tráng khổ lớn quá nó thế

Lily said...

nhân em bỏ nè: cua, tôm, mực, thịt gà băm chút chút thui, hành lá, nấm đông cô, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, miến, trứng bỏ lòng đỏ thui cho khỏi ướt quá, chút muối đg hạt tiêu, 1 tẹo nc mắm cho khỏi át mùi cua
vậy thui đó, ko thích bỏ củ sắn hay giá đỗ gì hết
còn bí quyết chiên dòn lâu của em là bỏ nhiều dầu, chiên lúc lửa vừa đủ sôi, rồi chiên lửa vừa cho dòn đều cả trong lẫn ngoài.

Lily said...

ng` ta kêu khi bỏ miến vào đừng ngâm miến, cứ cắt miến khô bỏ vào để nó hút nước trong nhân ra...
còn nguyên liệu của em thế kia chả hiểu cần phải bóp khô cái gì nữa

Mrs. Truong said...

Eooo, ko cần trứng. Hành tây & càrốt là hai thứ ra nước rất nhiều & sẽ làm ướt bánh tráng, khiến nó ko được giòn lâu. Nếu chiên xong ăn liền thì ok.
Chả giò gì mà chất lượng thấy ớn, toàn hải sản. Mà chưa được ăn chả giò có mực bao giờ cả :)