Wednesday, August 4, 2010

dân dã vs tốn kém




Cái món đậu phộng luộc này ở vietnam mình là nhóc luôn, mấy quán nhậu còn có người quảy cái thúng bự đi dzòng dzòng bán cho mình nữa. Người ta bán đong lon, nhớ mài mại là khoảng ngàn hay năm trăm gì đó một lon, giờ chắc lên giá nhiều rồi.

Bữa kia đi tiệm đồ châu á, mua một bịch nửa kg cũng có một hai đồng gì đó (khổ quá, hàng made in china hixx). Mừng lắm, định về nhà luộc ăn liền cho nó quê hương nhưng luộc thì luộc liền đó, nhưng ăn liền thì không hề. Bắt nồi nước luộc từ sáng đến chiều tối, chồng đi làm về ăn tối xong, ngồi coi tv là mang đậu lên ăn tráng miệng luôn đó. Luộc lâu dã man, món dân dã mua thì rẻ tiền nhưng tính dzô tiền ga cũng quá cha rồi. Không hiểu ở vietnam mình luộc như nào để mà bán rẻ được ta?!? Hy vọng đừng luộc mà bỏ thêm hóa chất gì vô cho nó nhanh mềm ặkặk

8 comments:

ChịBaĐậu said...

à, món này tui thích nè. Bên này lâu lâu có bán đậu phộng tươi cũng mua về luộc.

Mẹ Chuột said...

tui cũng kết món này..ngán lúc luộc, lâu thấy bà cố. Mà bà lo chiện Vn luộc có để chất gì chi à, đã ăn vô bụng tuốt luốt rồi. hehe

Dã Quỳ said...

nếu mua đậu phộng khô về luộc thì lâu lắc là đúng rùi. Còn ở đây luộc đậu phộng tươi nên một hồi sau là có đậu phộng nhâm nhi rùi à ....hí hí hí ....

Mrs. Truong said...

chị Ba: hheehe, fải rồi, chị tên Đậu luôn mà :P :D

mẹ CC: ờ há, ăn tuốt luốt rồi còn lo gì nữa hahah

chị Dã Quỳ: ủa, đậu tươi luộc nhanh hơn hả chị? Mèng ơi tui có bít đâu ehehehe. Lần đầu tiên luộc đậu trong đời mà phải luộc 6tiếng nên hết hồn á chị :))

Đàm Hà Phú said...

Luộc đồ khô thì lâu là đúng gòi. Đồ ở VN tươi rói, ăn sống còn được...

Diên Hoàng said...

Này này, chớ có xúi bậy ăn sống rồi trùm mền nhé. :)

White Linen said...

troi oi, hoi nam truoc minh di Chicago dung vao mua dong, mua dong phong ve luoc cung het nua ngay moi xong do :((

Vĩnh Hội said...

hihi.....ở Việt Nam mình luộc bình thường ak chị ơi....mama em luộc không bao giờ đổ nước vào hết ak, cứ luộc hơi là hạt đậu tươi ngọt....