Tuesday, July 24, 2012

gà hấp mộc nhĩ

Lang thang lụm được bí kíp heheheh, đọc hôm chúa nhật thì qua thứ hai làm luôn. Hai vợ chồng chén sạch cái xửng gà hấp này


Đâyyy, gà hấp mộc nhĩ đâyyy híhíh. Món này hấp xong mở xửng hấp ra thì nghe thơm nồng mùi dầu mè thích lắm. Ăn vào thì có vị gừng cay cay, vị mằn mặn của dầu hào, cái sực sực của nấm mèo và vị ngọt ngọt mềm mềm của miếng thịt gà chưa bị rã heheheh. Ngon chẹp chẹp chẹp



Cận cảnh đâyyy híhíh. 


Trong thực đơn gà giờ có thêm món này khiến mình thấy hài lòng quá. Bên này thịt gà thì đầy tràn khỏi phải nói, nhưng toàn filet nhìn không thôi đã thấy ớn rồi, nên món gà là nhà mình ít ăn lắm đây. Gà kho thì ăn hoài nhưng phải mua gà ta, chứ gà trong siêu thị mà đem kho nước chưa kịp sắc xuống thì thịt đã rã nát bét, nhìn chán ơi là chán nói chi đến ăn.
Filet gà thì có thể làm món chicken tonight, nhưng món đó khóooo làm lắm, khó nhứt nhứt cái đoạn ra siêu thị mua hộp sốt chicken tonight về á hahahahah nên mình không khoe ở đây món đó đâu ặkặk. 
Đùi gà thì có thể đem ram ăn cũng ok, mỗi tội làm mất thời gian quá đi vì vừa phải ướp trước rồi mới đem đi hấp rồi sau đó mới đem đi chiên. Muốn ngon thì phải nhiều công đoạn nên mình cũng ít khi làm món đùi gà ram dù chồng thích ăn lắm.
Cánh gà chiên nước mắm làm cũng lâu mà ăn thì mau nên mình cũng ngại luôn hhahaahha.

Trong khi thịt gà là loại thịt trắng, loại thịt tốt nhất cho sức khỏe mà mình không làm được nhiều món vì...làm biếng nên mình cũng...buồn mình lắm ặkặk. Anh chị em có món gà nào làm ngon lẹ thì cho em xinnnnn, nháaaa. Xin cảm ơn xin cảm ơn zất nhiềuuuu

11 comments:

Thanh Nguyễn said...

Gà lẹ là có KFC đó Mrs. Trương. :)

ChịBaĐậu said...

Hôm qua chị cũng đọc món này bên nhà KT và cũng định làm mà chưa làm. Giờ thấy món đó ở nhà này. Nhìn hấp dẫn ghê. Để bữa nào mua gà về làm thử.

Mrs. Truong said...

anh Gác: Xớooo

chị Ba: món này nhanh mà có lý lắm á chị

Mưa và Sương Mù said...

mèn ơi, nghe tả không cũng muốn làm nữa nè

Mrs. Truong said...

chị Bee: làm đi chị, món này hong có mỡ màng gì đâu mà sợ lên ký hehehhe

lou said...

chị yêu làm gà hấp muối đi em đang thèm nè :)

Mrs. Truong said...

Lou: có lý có lý à nghen, cũng nhanh và ngon và vô tình mình cũng có đầy đủ nguyên liệu heheheheh

bòn said...

tui mua ga` fillet ve^` xa('t tha`nh mie^'ng nho? xong tui kho le. (more like xa`o than kho) gio^'ng kie^?u ng` ta hay la`m vo+'i thi.t heo xa('t mo?ng kho n'c ma('m + ddu+o+`ng + ha`nh xanh a' . Ma` thi.t ga` thi` tui kho vo+'i to?i chu+' 0 bo? ha`nh, ngoa`i ra gia vi. thi` ne^m ba(`ng n'c tu+o+ng + gu+`ng + ddu+o+`ng + tie^u + bia hoa(.c sake. dda.i kha'i ra teriyaki, a(n vo+'i co+m no'ng, con ni't cu~ng de^~ cha'p

Anonymous said...

tui giống Mrs Trương không thích ăn gà mỹ, tui ăn gà ta thôi, bên này con gọi là gà đi bộ, mẹ ơi con nào chẳng đi bộ :) tui sợ nhất là ức gà, chỉ làm món orange chicken thôi là tui ăn được, ngoài ra miển bàn sợ lắm á. Q

Troublemaker said...

Chào gia đình Siu Nhưn! Tình cờ tra 1 công thức nấu ăn thì được dẫn vào blog này. Rồi tình cờ đọc được cái post này làm mình ngứa tay gõ vài dòng, nếu phiền thì xin lỗi Mrs. Trương trước nha!
Gà ở HL không được tốt cho sức khỏe lắm đâu vì hàm lượng kháng sinh vô cùng cao (cách đây không lâu báo chí đã làm rùm beng vụ này). Trừ khi bạn mua gà Bio. Còn bạn muốn ăn thịt gà dai thì có thể tìm mua soepkip (trong tủ đông của siêu thị - không phải siêu thị nào cũng có; hoặc ở Toko). Đây là gà đẻ trứng đã được "về hưu" nên đảm bảo dai. Tớ thường mua gà này về nấu phở gà hay trộn gỏi vì thịt dai, da mỏng, ít mỡ.

Mrs. Truong said...

Bòn: ừ tui cũng hay làm dzậy cho nhỏ người làm ăn á, mà chồng tui hong thích mấy nên tui cũng ít làm

Q: orange chicken tui ghét ghê à nha

troublemaker: đúng rồi, mình cũng hay mua soepkip ở siêu thị nhưng thịt thì vẫn bở như thường à, nên nhà mình ít ăn thịt gà lắm