Thấy Tết đến càng lúc càng gần rồi. Chiều chiều, bà Ngoại với dì Út ngồi cắt kiệu sẵn như này rồi nè. Nghe đâu năm nay làm 4kg kiệu lận (không biết phơi quéo lại thì còn được bao nhiêu kg)
Kiệu cắt xong: trắng trẻo, sạch sẽ, mang đi phơi một nắng cho ráo ráo. Sau đó lại cắt tỉa lại một lần nữa cho xinh đẹp hoàn hảo luôn, rồi mới xếp vào hũ.
Thành phẩm đây: từng em từng em một nằm xếp lớp xếp lớp, đàng hoàng đẹp đẽ chờ ngày chín mùi để được...gắp ra ăn heheheh
Củ kiệu ăn với tôm khô (hìhìh, ai mà hem bít). Nói chung, món này nhậu lai rai trong ba ngày Tết là ngon bá cháy luôn. Vị nồng nồng, chua chua của kiệu trộn với vị mằn mặn của tôm khô, thêm chút xíu đường cho đậm đà, có lẽ là món làm mình ghiền nhất trong những ngày Tết (đó là nhà nào làm ngon đó nha, chứ nhà Nội tui làm củ kiệu ăn không dzô luôn í). Thậm chí, dù không nhậu nhẹt gì nhưng tui cũng có thể làm một dĩa ăn...chơi chơi dzậy mới ghê. Ây da, mới nhắc thôi đã thèm chảy nước miếng rồi chậc chậc.
No comments:
Post a Comment